Tăng cường mở các lớp học bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Nhằm giúp các em nắm vững được các kỹ năng ban đầu về bơi lội và giảm thiểu tình trạng đuối nước. Theo đó, bắt đầu từ đầu tháng 5 năm 2024, Trung tâm Văn hóa, thể thao & Truyền thông huyện Tràng Định phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện và các bể bơi trên địa bàn huyện tiến hành tuyển sinh và mở các lớp dạy bơi cho trẻ em ở mọi lứa tuổi từ 6 đến 15 tuổi để có kỹ năng phòng chống đuối nước.

Tại các lớp học, các em được trang bị các kỹ năng cơ bản về môn bơi lội, kỹ thuật bơi; kỹ thuật chân, tay; kỹ thuật phối hợp tay, chân kết hợp thở; lợi ích của việc học bơi...

Ngoài việc dạy bơi, các lớp bơi còn được huấn luyện viên hướng dẫn, trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết bảo vệ bản thân, cách xử lý tình huống, sơ cấp cứu khi có tai nạn đuối nước. Qua đó để các em vừa nâng cao sức khỏe, vừa có môi trường học tập, vui chơi lành mạnh và an toàn, góp phần giảm thiểu nguy cơ đuối nước trên địa bàn huyện Tràng Định./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định