Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Thất Khê

Ngày 13/6/2024, Tổ Đại biểu HĐND huyện Tràng Định, HĐND thị trấn Thất Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Thất Khê.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, có các ông, bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn Thất Khê gồm ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND huyện, bà Nông Thúy Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thất Khê cùng lãnh đạo đại diện 1 số phòng, ban chuyên môn của huyện. Về phía thị trấn Thất Khê có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cùng hơn 100 cử tri đại diện cho 5 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Thất Khê.

Trong chương trình, đại biểu cử tri đã được nghe báo cáo khái quát tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước. Đồng thời, thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND huyện, HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng đó, trong 6 tháng qua, với sự quyết tâm phấn đấu, triển khai các nhiệm vụ linh hoạt, quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế có bước phát triển tích cực, thu ngân sách đạt tỷ lệ cao, các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quân sự quốc phòng được ổn định và giữ vững.

Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, đại biểu cử tri mong mỏi và đề cập 1 số ý kiến, kiến nghị cần xem xét giải quyết như: Đề nghị đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND thị trấn cần khẩn trương bố trí quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao cho Khu dân cư khu 3 và khu 4; Đề nghị nhà nước sớm triển khai thi công hệ thống tuyến mương thoát nước tại tuyến đường 21/8 từ ngã ba Bưu điện đến đầu cầu Pác Luồng. Đề nghị lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ tại ngã tư đầu đường Phai Dài, đoạn nối giữa quốc lộ 4A với quốc lộ 3B. Quan tâm xem xét 1 số khu đất không đưa vào danh mục bán đấu giá…

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và UBND thị trấn đã giải đáp cụ thể những thắc mắc cũng như ý kiến đề suất của cử tri 5 khu dân cư.

Qua nghe các ý kiến phát biểu của cử tri, Đại biểu HĐND huyện, HĐND thị trấn đã giải đáp và tiếp thu đầy đủ các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết. Các ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được Tổ Đại biểu HĐND huyện trình tại kỳ họp HĐND huyện Tràng Định giữa năm 2024 xem xét, giải quyết thỏa đáng./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện