Tràng Định: Tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 31/5, UBND huyện Tràng Định tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Tràng Định giai đoạn 2019-2024. Dự đại hội có Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo cấp Ủy, Chính quyền huyện Tràng Định.

Trong 5 năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện Tràng Định được triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều đổi mới, sáng tạo; gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của địa phương, hoàn thành 100% nội dung, chương trình theo đúng kế hoạch. Kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng công tác huấn luyện lực lượng bộ đội thường trực đạt khá, giỏi; lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí thiết bị và tài sản. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh và khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”.

LLVT huyện đã tham gia làm công tác dân vận, cùng với nhân dân địa phương lao động được hơn 4.000 ngày công, tham gia tu sửa được 59 km kênh mương nội đồng; đổ đường bê tông liên thôn trên 115 km; sửa nhà giúp nhân dân được 06 nhà; sửa kè đường, dọn vệ sinh môi trường, phát quang đường liên thôn 86,4 km. LLVT huyện chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau đã xây dựng và bàn giao 04 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ. Giúp đỡ 20 gia đình chính sách sửa chữa nhà ở, đào 4.200 hố trồng cây, với tổng số 1.041 ngày công lao động…Từ phong trào thi đua, quyết thắng đã có 35 lượt tập thể, 55 cá nhân tiêu biểu được các cấp khen thưởng trong giai đoạn 2019 – 2024.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung tham luận làm rõ thêm những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng; đề xuất, thống nhất phương h­ướng, mục tiêu, nhiệm vụ và một số giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2024 – 2029.

Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Tràng Định thời gian qua. Để phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện nhà phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích hơn nữa, cấp ủy, chính quyền và LLVT huyện Tràng Định cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định đã tặng giấy khen 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Tràng Định giai đoạn 2019 -2024.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Tác giả: Nông Dư TTVHTT&TT