Viettel Lạng Sơn triển khai chương trình hỗ trợ sim, điện thoại 4G cho người dân xã Đội Cấn

Ngày 19/7/2024, Viettel Lạng Sơn phối hợp với UBND xã Đội Cấn, huyện Tràng Định tổ chức chương trình hỗ trợ điện thoại, sim 4G thay thế sim 2G cho 40 người dân trên địa bàn xã Đội Cấn. Đây là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc xây dựng xã hội số, được cụ thể hóa bằng lộ trình triển khai kế hoạch tắt sóng 2G trên toàn quốc. Theo đó, từ tháng 9/2024, trên mạng di động sẽ không còn thuê bao 2G.

Ông Hoàng Mạnh Tuân, Phó giám đốc Viettel Lạng Sơn phát biểu tại chương trình hỗ trợ sim, điện thoại 4G tại xã Đội Cấn, huyện Tràng Định

​          Việc tắt sóng 2G sẽ khiến cho ít nhất 95% thiết bị giám sát hành trình trên thị trường bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc sử dụng thiết bị định vị công nghệ 4G là phù hợp xu thế phát triển và lộ trình thay đổi cơ sở hạ tầng viễn thông của Việt Nam. Các điểm nổi bật của thiết bị định vị 4G hợp chuẩn: Với băng thông rộng hơn, tốc độ lớn hơn, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn 4G cho phép người dùng có thể truyền dữ liệu hình ảnh chất lượng cao về máy chủ một cách nhanh chóng. Tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị định vị 4G nhanh gấp nhiều lần công nghệ 2G, băng thông rộng và tương thích với mọi phương tiện cần dữ liệu: hình ảnh độ phân giải cao, video sắc nét,… Khả năng truyền dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới 300Mbps và tốc độ truyền ảnh nhanh chóng chỉ 30s (so với trước đây thì nhanh hơn gấp 4 lần).

Trong chương trình, Viettel Lạng Sơn đã tiến hành cài đặt sim, điện thoại 4G cho người dân trên địa bàn xã Đội Cấn, huyện Tràng Định. Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn xã Đội Cấn, 100% người dân được sử dụng sim, điện thoại 4G./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện