HĐND huyện Tràng Định tổ chức Kỳ họp thứ mười lăm, kỳ chuyên đề

Chiều ngày 25/3, HĐND huyện Tràng Định khoá 20 nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ mười lăm, kỳ họp chuyên đề. Đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Ngân Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Đức Thiện Chủ tịch UBND huyện các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ; các đại biểu HĐND huyện, Trưởng các phòng, ban liên quan.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo và thảo luận các tờ trình của UBND huyện:

Tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh chủ đầu tư dự án đầu tư công năm 2024.

Tờ trình về việc bổ sung danh mục dự án và phương án phân bổ vốn Kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Tờ trình về việc điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương và bổ sung dự toán chi năm 2024.

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, trên cơ sở báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội, HĐND huyện và thảo luận tại kỳ họp các đại biểu đã thống nhất cao thông qua 3 Nghị quyết:

Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ đầu tư dự án đầu tư công năm 2024, theo đó điều chỉnh chủ đầu tư thực hiện công trình Đường giao thông nông tôn Bản Tao - Coỏng Luông, xã Đào Viên (Công trình thuộc Dự án 4, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 đã được phê duyệt tại Nghị quyết số 449/NQ-HĐND ngày 19/12/2023 của Hội đồng nhân dân huyện), từ UBND xã Đào Viên sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương và bổ sung dự toán chi năm 2024 theo đó, điều chỉnh tăng thu, tăng chi dự toán ngân sách huyện từ nguồn tài trợ năm 2024, với tổng số tiền là 250 triệu đồng.

Nghị quyết về  bổ sung danh mục 02 dự án vào Kế hoạch đầu tư công huyện Tràng Định năm 2024, gồm: Dự án: San ủi, giải phóng mặt bằng Trụ sở Công an xã Tân Yên; Dự án: San ủi, giải phóng mặt bằng Trụ sở Công an xã Hùng Việt.

Đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ việc thông qua các nghị quyết quan trọng tại kỳ họp này đã góp phần triển khai các công việc đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm 2024 và những năn tiếp theo./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định