A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND huyện giám sát tình hình mua sắm, quản lý trang thiết bị tại Trường Tiểu học - THCS xã Hùng Việt

Thực hiện Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024. Sáng ngày 14/3/2024, Đoàn giám sát của HĐND huyện Tràng Định do ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát đối với Trường Tiểu học - THCS xã Hùng Việt về tình hình và kết quả mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị giai đoạn 2022 - 2023.

Qua giám sát cho thấy, việc mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị dạy học đối với các cơ sở giáo dục của nhà trường được thực hiện theo đúng quy định. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học từng bước được cải thiện, được trang bị trang thiết bị dạy học tối thiểu, đáp ứng yêu cầu công tác dạy học và thực hiện mục tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Các trang thiết bị dạy học sau khi được đầu tư mua sắm được sử dụng thường xuyên trong các giờ học, các giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Tại buổi giám sát các thành viên của Đoàn đã có ý kiến góp ý cho nhà trường trong công tác đầu tư, mua sắm, quản lý các thiết bị dạy và học nhằm đảm bảo đúng quy định đề ra.

Kết luận buổi khảo sát, ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Tràng Định đánh giá cao việc Trường Tiểu học - THCS xã Hùng Việt đã triển khai thực hiện công tác mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần rút kinh nghiệm và thực hiện tốt các nội dung như: Trong quản lý tài sản phải cập nhật đầy đủ trong sổ sách; đánh giá khấu hao tài sản hàng năm. Làm đúng quy trình việc thu xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất phụ vụ nhà trường và học sinh, với các mua sắm tài sản nhỏ không có trong danh mục nên xã hội hóa; làm đầy đủ các biên bản nghiệm thu, bàn giao cho người sử dụng.../.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH,TT & Truyền thông Tràng Định

 

 

 

 


Tác giả: PV Lương Minh TTVHTT&TT
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 75
Trong tháng : 8.840
Tất cả : 39.470