HĐND huyện khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ Mười bảy (Kỳ chuyên đề)

Chiều 26/4/2024, HĐND huyện Tràng Định tổ chức Kỳ họp thứ Mười bảy (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét, thảo luận và Quyết nghị một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Quốc Toản, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Viện Kiểm sát và Tòa án Nhân dân huyện cùng 25 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã nghe, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình do UBND huyện trình; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và Ban Pháp chế HĐND huyện. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện đã nhất trí, biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết: Nghị quyết của HĐND huyện về bổ sung danh mục dự án và phương án phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm năm 2023 chuyển sang năm 2024; Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công và kế hoạch vốn NSNN thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và năm 2024 huyện Tràng Định; Nghị quyết HĐND huyện về việc giao nhiệm vụ cho UBND huyện thực hiện phân bổ và bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024 từ các nguồn kinh phí chưa phân bổ chi tiết tại dự toán đầu năm và dự toán bổ sung có mục tiêu trong năm 2024 và Nghị quyết của HĐND huyện về thông qua Đề án phân loại đô thị đối với thị trấn Thất Khê mới hình thành sau sáp nhập với xã Đại Đồng, đạt tiêu chí đô thị loại V.

Các Đại biểu thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tràng Định đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua; Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện, các vị Đại biểu HĐND huyện, tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định