Kỳ họp thứ Hai mươi (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa xx, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 23/8 HĐND huyện Tràng Định khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ hai mươi (kỳ họp chuyên đề); Về việc đề nghị thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng Chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đến dự và điều hành kỳ họp; dự kỳ họp có Thường trực HĐND; UBND huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân; Chánh án Tòa án nhân dân huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng 21/28 Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp các đại biểu đã xem xét, thông qua Tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện Tràng Định về việc đề nghị thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội. Hội đồng nhân dân huyện và cho ý kiến thảo luận tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đúng luật, các đại biểu đã thống nhất cao với các nội dung của UBND trình tại kỳ họp, đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn với những nội dung chủ yếu như:

Tổng diện tích đất tự nhiên huyện đến năm 2030 là 101.671,35 ha, trong đó: Diện tích đất nông nghiệp của huyện đến năm 2030 có 95.833,66 ha, chiếm 94,26% tổng diện tích đất tự nhiên. Diện tích đất phi nông nghiệp của huyện đến năm 2030 có 5.131,41 ha, chiếm 5,05% tổng diện tích đất tự nhiên.Diện tích đất chưa sử dụng của huyện đến năm 2030 có 706,28 ha, chiếm 0,69% tổng diện tích đất tự nhiên.

Việc thông qua Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn  huyện, góp kịp thời giải quyết các công việc phát sinh, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2024./.

T/h: QUỐC THĂNG

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định