A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Tràng Định

Sáng ngày 07/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tràng Định tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Tràng Định lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Hoàng Hải yến, Huyện ủy viên, Chủ Tịch hội LHPN huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 26 đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện.

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, ban, ngành đoàn thể các cấp, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút nhiều phụ nữ tham gia. Đến nay trên địa bàn huyện có 62 mô hình câu lạc có Phụ nữ tham gia. Nhiều Hội viên phụ nữ mạnh dạn trong sản xuất kinh doanh, có nhiều mô hình và cách làm hay, như Hội đã phối hợp thành lập mới được 16 Hợp tác xã, do Phụ nữ làm giám đốc. Trong đó có 02 tổ hợp tác và 08 sản phẩm được chứng nhận OCOP. Bên cạnh đó, Các cấp Hội đã làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên. Cụ thể hỗ trợ xây dựng được 06 nhà "Mái ấm biên cương" cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 220 triệu đồng; hỗ trợ trên 60 mô hình sinh kế cho phụ nữ, với số tiền 238 triệu đồng. Đồng thời Hội LHPN huyện chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Đến nay kết nạp 663 hội viên mới, vượt chỉ tiêu giao hằng năm theo Nghị quyết là 60 hội viên/năm, và kết nạp vào Đảng được 158 hội viên. Với những nỗ lực phấn đấu thực hiện từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội LHPN huyện đã thực hiện trên 50% của 9/9 chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Hội LHPN huyện khóa XXI đã đề ra. Đảm bảo đến hết nhiệm kỳ 2021-2026, đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện đã có nhiều ý kiến thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Như việc gắn biển tại các hộ gia đình chưa thực hiện được hay việc quản lý vay vốn có tỉ lệ lái tồn cao. Những ý kiến tại hội nghị đã được Chủ tịch Hội LHPN huyện, giải đáp và làm rõ trong cuộc họp.  

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ Tịch hội LHPN huyện đã định hướng, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, tại nhiệm kỳ 2021-2026; Quan tâm đến các vấn đề phụ nữ và trẻ em, các vấn đề ly hôn, tảo hôn các hội viên phải tuyên truyền qua nhiều hình thức, như qua các cuộc họp thôn, trang mạng xã hội; đối với vấn đề thực hiện kết luận của Thường trực Huyện ủy, về xây dựng mô hình tường rào xanh, cổng xanh sẽ thực hiện tập trung trồng cây tại các tuyến đường chính để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc, trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Tràng Định lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thực hiện: Thu Kỳ

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện

 

 


Tác giả: Thu Kỳ TTVH TT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 105
Trong tháng : 11.220
Tất cả : 73.917