Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Ngày 27/8, UBND huyện Tràng Định phối hợp với Sở Lao động - Thương  binh  và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024 cho các học viên là các thành viên trong ban chỉ đạo, tổ giúp việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, công chức các đoàn thể xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin các nội dụng: Nghị định số 07 của Chính phủ về quy định chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định của Chính phủ quy định rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2023 - 2025; kế hoạch tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2024 và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện; hướng dẫn khái quát quy trình, thu thập thông tin kinh tế, phương pháp rà soát từng hộ gia đình…

Thông qua tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ nắm vững quy trình để điều tra, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Từ đó làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định