A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng thanh niên "mùa của tuổi trẻ", dấn thân vì việc khó

Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề "Thanh niên Tràng Định xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" được Huyện đoàn Tràng Định chỉ đạo các Chi đoàn cơ sở triển khai thực hiện đồng loạt, rộng khắp và liên tục; coi đây là đợt thi đua cao điểm, hướng đến kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Chương trình tình nguyện “Tháng ba biên giới - Biên cương tổ quốc tôi năm nay được Đoàn khối các cơ quan tinh phối hợp với Huyện đoàn Tràng Định, UBND xã Đào viên tổ chức, Tại chương tình, Đoàn khối các cơ quan và các đơn vị đồng hành đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đào Viên; trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn 1, xã Đào Viên; trao biển hỗ trợ cây giống cho hộ gia đình thanh niên nghèo; trao biển công trình lắp đặt điểm phát Wifi miễn phí với tổng kinh phí các hoạt động hơn 100 triệu đồng...

Từ các hoạt động tháng thanh niên, sẽ phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

 Đồng chí TÔ NGỌC ANH, Bí thư Huyện đoàn Tràng Định cho biết:

“Trong tháng thanh niên của năm 2024, chúng tôi đã triển khai thực hiện bốn chương trình gồm có khởi công ba nhà yêu thương cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và một chương trình sắp thắng đường tuần tra biên giới với trị giá các công trình là 300 triệu đồng và cũng đã phối hợp với các cơ quan đơn vị các lực lượng triển khai ngày đoàn viên với chủ đề “tháng 3 biên giới, biên cương tổ quốc tôi” gồm nhiều các hoạt động như khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa, tổ chức khám bệnh miễn phí, thăm tặng quà đồn biên phòng, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. những hoạt động, những công trình này là những thành tích mà các cán bộ đoàn trong toàn huyện chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống của Đoàn”.

Sự lan tỏa của các hoạt động tình nguyện, mỗi công trình, phần việc của thanh niên tình nguyện càng nhân lên ý nghĩa chung tay với người dân trong xã: Khởi công, đổ móng nhà văn hóa thôn 1, xã Đào Viên; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, cứu nan, cứu hộ và tuyên truyền tình hình an ninh trật tự khu vực biên giới; thăm tặng quà Đồn Biên phòng Bình Nghi. Tháng thanh niên đã trở thành dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ huyện Tràng Định, với sự nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng. phong trào thanh niên tình nguyện luôn được các đoàn viên, thanh niên và nhân dân chờ đón, hưởng ứng và tham gia.

Chị ĐINH THỊ MAI HƯƠNG, Đoàn thanh niên Chi đoàn thôn 3 xã Đào Viên chia sẻ:

“Tôi rất là vinh dự khi mà được tham dự vào chương trình lần này đóng góp công sức nhỏ bé và hoạt động thiện nguyện này tôi thấy chương trình rất là ý nghĩa thiết thực đối với bản thân tôi nói riêng đối với nhân dân xã Đào viên nói chung qua chương trình này tôi muốn các thế hệ trẻ tương lai các thế hệ thanh niên mai sau luôn cố gắng giữ gìn và phát huy đóng góp công sức nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của xã nhà đặc biệt là xã Biên giới”.

Cũng nằm trong chuỗi các họat động tình nguyện trong ba năm nay, Huyện Đoàn Tràng Định còn trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi” cho các em học sinh trên địa bàn Huyện; trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh, thiếu thốn có hoàn cảnh khó khăn; Ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Đội hình trí thức trẻ chuyển giao khoa học kỹ thuật; xây dựng đô thị văn minh; chung tay xây dựng nông thôn mới; thanh niên xung kích tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…Tháng thanh niên là môi trường để các bạn trẻ đốt cháy nhiệt huyết rèn luyện, cống hiến, thể hiện tinh thần dấn thân, không ngại gian khổ, xung kích tình nguyện trong các việc khó, việc mới, tới các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

 Anh NÔNG VĂN THĂNG, Bí thư, Đoàn xã Đào viên chia sẻ thêm:

“Thực hiện chương trình tháng 3 biên giới tại địa bàn xã Đào Viên nay đại diện cho lực lượng thanh niên phối hợp cùng thực hiện chương trình khởi công xây dựng nhà văn hóa địa điểm tại thôn 1 xã Đào Viên hoa. Hoạt động vừa rồi thứ nhất là phát huy tinh thần vai trò của tuổi trẻ lực lượng xung kích tình nguyện vì cộng đồng vì xã hội thứ hai là luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế cũng như là giữ gìn an ninh chính trị tại địa phương cũng như là trên địa bàn thôn Bản”.

Tin rằng từ những việc làm có ý nghĩa thiết thực, thanh niên huyện Tràng Định sẽ phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện, dám dấn thân vào việc mới, việc khó, tạo ra nhiều công trình, phần việc thanh niên. Qua đó, góp phần tạo ra những giá trị mới, đóng góp tích cực, cụ thể cho cộng đồng, xã hội thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ đất nước và tạo dựng được hình ảnh đẹp của thế hệ thanh niên thời kỳ mới./.

Thực hiện; QUỐC THĂNG – XUÂN TÔN

 

 

 

 

 


Tác giả: Quốc Thăng – Xuân Tôn
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 199
Trong tháng : 6.578
Tất cả : 37.208