Tràng Định tổng kết công tác giải phóng mặt bằng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày 21/3/2024, Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng huyện Tràng Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác giải phóng mặt bằng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện năm 2024.

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tuấn Nam- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Thiện - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan có liên quan của huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các xã, thị trấn.

Năm 2023 Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng luôn được sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sát sao của cấp ủy, chính quyền, huy động toàn hệ thống chính trị từ cấp huyện cho đến cơ sở, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quan tâm chỉ đạo quyết liệt tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án; Chủ động phối hợp với các cơ quan của tỉnh và chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện trình tự thu hồi đất theo quy định.

Tổng số dự án đã triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện trong năm 2023 là: 15 Dự án, công trình (trong đó có 09 Dự án chuyển tiếp từ năm 2022 sang và 06 Dự án mới triển khai thực hiện trong năm 2023) với tổng số 663 trường hợp bị ảnh hưởng với diện tích 123,0493 ha. Trong năm 2023 đã bàn giao mặt bằng được 57,59 ha; lũy kế kết quả thực hiện từ trước đến hết năm 2023 đã bàn giao mặt bằng được 76,049 ha 15 Dự án đạt 61.8% so với tổng diện tích đất phải giải phóng mặt bằng các Dự ánĐã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ là: 59 trường hợp của 03 Dự án, Tổng số tiền đã phê duyệt là: 0,992 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy, đề nghị, năm 2024, Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng của huyện tiếp tục tổ chức triển khai các thủ tục về thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư đảm bảo công khai, dân chủ, theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quyết tâm, quyết liệt hơn nữa đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư…Theo đó tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư gồm các Dự án; Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh; Dự án Đường tuần tra biên giới giai đoạn 2021 - 2025; Dự án Thủy điện Tràng Định 2; Dự án Đường giao thông nông thôn Khuổi Vai, xã Đề Thám, giải phóng mặt bằng xây dựng trụ sở UBND xã Chí Minh thực hiện về đích nông thôn mới năm 2024 đảm bảo tiến độ để các Dự án, công trình triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra./.

Thực hiện: QUỐC THĂNG

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định