Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 05, năm 2024

Thực hiện Quyết định số 792-QĐ/HU, ngày 13/6/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định về việc mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 05, năm 2024. Sáng 19/6/2024, Trung tâm Chính trị huyện Tràng Định tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 05, năm 2024 cho 59 học viên là giáo viên, học sinh, quần chúng ưu tú ở các thôn được giới thiệu từ các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc trong toàn huyện.

Tới dự Khai giảng lớp học có các đồng chí Bế Thị Thủy, Huyện uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo và Giảng viên chuyên trách Trung tâm Chính trị huyện.

Trong thời gian 5 ngày học tập (từ ngày 19/6 đến hết ngày 23/6/2024), 59 học viên sẽ được các Giảng viên chuyên trách Trung tâm Chính trị huyện lên lớp truyền đạt 05 chuyên đề gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau khi nghiên cứu các chuyên đề chính ở trên, các học viên sẽ được trao đổi, thảo luận; tham quan hoặc báo cáo chuyên đề mới và tiến hành viết bài thu hoạch sau đó tổng kết lớp học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bế Thị Thủy, Huyện uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các học viên cần xác định lý tưởng, mục tiêu nhiệm vụ và kế hoạch của mình; nghiêm túc trong học tập, rèn luyện; bố trí sắp xếp thời gian tham gia lớp học đảm bảo theo quy định. Đồng thời yêu cầu các đồng chí giảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức, thực hiện tốt quy chế Ban chỉ đạo lớp học, tạo điều kiện để học viên học tập đạt kết quả cao nhất.

Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất về Đảng Cộng sản Việt Nam; về Cương lĩnh xây dựng đất nước qua các thời kỳ; về Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó sẽ nắm vững và có khả năng vận dụng kiến thức, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống; xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định