UBND huyện phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 2024

Sáng 15/02/2024 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn) tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND huyện Tràng Định tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân làm thủy lợi, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường nông thôn xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự lễ phát động có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn, về phía huyện Tràng Định có các đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể, đơn vị sự nghiệp huyện; các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện về trồng thêm cây xanh, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Tại buổi lễ, huyện Tràng Định đã triển khai Kế hoạch số 514/KH-UBND, ngày 02/02/2024 của UBND huyện về việc thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân làm thủy lợi, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường nông thôn xuân Giáp Thìn năm 2024.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị và nhân dân đã tham gia trồng cây Mắc-ca tại đồi rừng của ông Nguyễn Văn Môn là gia đình chính sách ở thôn B2, xã Tri Phương, huyện Tràng Định.

Trồng cây đầu xuân là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được huyện Tràng Định duy trì hàng năm, nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, góp phần tăng nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt, cải tạo môi trường, góp phần thực hiện Đề án " Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025", tạo môi trường sinh thái xanh - sạch - đẹp và tăng nhanh độ phủ của rừng./

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định