Người dân Tràng Định bày tỏ sự tôn kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Từ khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, người dân Tràng Định đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, đối với đồng chí Tổng Bí thư - nhà lãnh có nhiều công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Người đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân đến giây phút cuối cùng. Vào ngày Quốc tang, niềm thương tiếc về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng càng thêm dâng trào trong mỗi người dân.

Trong ngày tang Lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nơi công cộng đều treo cờ rủ từ trước khi diễn ra tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhịp sống dường như chậm hơn, trầm lắng hơn để tưởng nhớ sự ra đi của người con ưu tú của dân tộc. Mỗi người dân sẽ mãi khắc ghi hình ảnh một người lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước hết sức giản dị, gần gũi. Mỗi người có một cách thể hiện sự tôn kính, tiếc thương riêng, nhưng tất thảy đều dâng trào cảm xúc, cảm phục đạo đức cách mạng, tấm lòng yêu nước, thương dân của Tổng Bí thư. Những đức tính cao đẹp, lối sống giản dị và đạo đức cách mạng, cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân của Tổng Bí thư sẽ được các thế hệ cán bộ, đảng viên, người dân học tập noi theo.

Niềm thương tiếc, kính trọng Tổng Bí thư, còn được nhiều người thể hiện qua zalo, facebook và các nhóm mạng xã hội bằng những hình ảnh đại diện cờ rủ, hình ảnh Bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Mọi người cũng bày tỏ sự tôn kính khi gọi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là "Bác Trọng" một cách gần gũi, thân thương. Và nhiều người đã gửi lời chia buồn, tri ân, chia sẻ ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên ứng dụng VNeID thông qua tính năng sổ tang điện tử.

Lối sống giản dị, tác phong làm việc khoa học, dân chủ, tận tụy, hết lòng vì nước, vì dân, kính già, yêu trẻ của Tổng Bí thư là tấm gương sáng để mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta học tập, noi theo và lấy đó làm động lực để góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện