A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Liên lạc Hội ccb Quân đoàn 14 tri ân các anh hùng liệt sỹ tại huyện Tràng Định

Trong không khí vui mừng, phấn khởi nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 45 năm thành lập Mặt trận Lạng sơn, Quân đoàn 14, Quân khu 1 (24/02/1979 - 24/02/2024). Ngày 21/02, Đoàn công tác Ban liên lạc hội CCB Mặt trận Lạng Sơn, Quân đoàn 14. Do Trung tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Dương Công Sửu, nguyên phó Tư Lệnh Quân khu 1 làm trưởng đoàn, cùng tham gia với đoàn có các đồng chí đại diện CCB sư 347, sư đoàn 3, Quân đoàn 14 và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, do đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, long trọng tổ chức Lễ viếng tại nghĩa trang Bản trại, xã Kháng chiến và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Sư đoàn 347, Quân khu I tại huyện Tràng Định.

Trung tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Dương Công Sửu, nguyên Phó Tư Lệnh Quân khu 1, thắp nén tâm nhang tại nghĩa trang Liệt sĩ Bản Trại, xã Kháng Chiến

Đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định thắp nén tâm nhang tại nghĩa trang Liệt sĩ Bản Trại, xã Kháng Chiến

Quân đoàn 14 được thành lập vào ngày 24/02/1979, có nhiệm vụ chỉ huy, thống nhất các LLVT cùng với quân, dân Lạng Sơn đánh bại nhiều âm mưu, hành động lấn chiếm phá hoại của kẻ thù, tiêu biểu là các trận đánh bảo vệ cao điểm bình độ 400, điểm cao 820 và 636...đẩy lùi các đợt tiến công của địch...với những thành tích đặc biệt xuất sắc đã có nhiều tập thể, cá nhân được đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu AHLLVTND. Năm 1989 Quân đoàn đã hoàn thành sứ mệnh Lịch sử mà đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

 

Hoạt động tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam, khắc sâu trong tim những cống hiến hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc máu xương vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH. Sự hy sinh của các anh hùng Liệt sỹ mãi mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Tại các nơi đến viếng các đồng chí trong đoàn kính cẩn thắp nén tâm nhang, đặt vòng hoa kính viếng anh linh các anh hùng Liệt sĩ, bày tỏ sự thành kính vô hạn và lòng tri ân sâu sắc của dân tộc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trọn cả cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện: QUỐC THĂNG - NÔNG DƯ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định


Tác giả: Thực hiện: QUỐC THĂNG - NÔNG DƯ Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 240
Trong tháng : 6.619
Tất cả : 37.249