Chi bộ Huyện ủy Tràng Định tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Tràng Định (11/4/1938 - 11/4/2024). Sáng ngày 11/04/2024, Chi bộ Huyện ủy Tràng Định tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại khu Di tích lịch sử “Pác Lùng Ký Làng - Hang Cốc Mười” xã Tri Phương huyện Tràng Định.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng 35 đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Huyện ủy.

Tại buổi sinh hoạt, các Đảng viên Chi bộ đã được ôn lại truyền thống 86 năm lịch sử vẻ vang của Chi bộ Phi Mỹ - Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Tràng Định và Di tích Pác Lùng - Ký Làng, nơi đây ngày 11/4/1938, đồng chí Hoàng Văn Thụ và đồng chí Lương Văn Tri đã tới thôn Nà Han, xã Phi Mỹ (nay là thôn Cốc Mười, xã Tri Phương) tổ chức kết nạp Đảng viên và tuyên bố thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở huyện Tràng Định gồm 07 đồng chí, do đồng chí Bế Văn Bính làm Bí thư, đây Chi bộ tiền thân của Đảng bộ huyện Tràng Định ngày nay. Trải qua 86 năm xây dựng và trưởng thành, từ Chi bộ đầu tiên chỉ có 07 đồng chí. Đến nay, Đảng bộ huyện có 56 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với tổng số hơn 6 nghìn Đảng viên. Sau buổi sinh hoạt các Đảng viên Chi bộ Huyện ủy đi tham quan, tìm hiểu về Hang Cốc Mười đây là nơi hoạt động bí mật của Chi bộ Phi Mỹ, che chở các đồng chí cán bộ Trung ương gồm các đồng chí Trường Chinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Quốc Việt, Phùng Chí Kiên, Chu Văn Tấn...

Sinh hoạt chuyên đề, hành trình về nguồn tại các điểm Di tích lịch sử, đặc biệt là địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Tràng Định có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự chủ động, sáng tạo của các Chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định