Tràng Định: Phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 12/4/2024, tại Trường Tiểu học Khánh Hòa, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, Thư viện tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.

Tham dự lễ phát động hưởng ứng, có lãnh đạo Thư viện tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định. Cùng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 26 trường trên địa bàn huyện và gần 400 em học sinh của Trường Tiểu học Khánh Hòa, xã Quốc Khánh.

Trong chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động như góp sách, giao lưu, tìm hiểu về các sách, báo, truyện, tranh, các nhân vật lịch sử... Đồng thời trao nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực cho học sinh nhà trường. Ngoài ra học sinh còn được đọc sách, truyện và truy cập Internet để đọc sách trên xe lưu động.

Việc phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khích lệ thói quen đọc sách lan tỏa trong cộng đồng, nhất là đối với các em học sinh. Qua đó giúp các em có vốn kiến thức, kỹ năng hiểu biết để vận dụng, sáng tạo trong quá trình học tập rèn luyện để đạt được kết quả cao nhất./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện