Hội đồng nhân dân huyện Tràng Định khóa XX, tổ chức kỳ họp thứ mười sáu

Chiều ngày 08/04/2024, HĐND Tràng Định, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã tổ chức kỳ họp thứ mười sáu (kỳ họp chuyên đề) Về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2023 - 2025.

Đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó bí thư Thừơng trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Nguyễn Thị Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, và 25/29 đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo và thuyết trình của UBND huyện về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Tràng Định giai đoạn 2023 – 2025.

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, trên cơ sở báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội, và thảo luận tại kỳ họp các đại biểu đã thống nhất cao thông qua Nghị quyết: Về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023 – 2025. Theo đó, sẽ thực hiện sắp xếp: Nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Vĩnh Tiến và xã Khánh Long thành một đơn vị hành chính cấp xã mới, tên của đơn vị sau sáp nhập là xã Khánh Long. Giải thể xã Đại Đồng, Nhập diện tích tự nhiên và quy mô dân số 16 thôn thuộc xã Đại Đồng vào thị trấn Thất Khê và thôn Đông Bắc, xã Đại Đồng vào xã Đội Cấn.

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện là cần thiết nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính, đảm bảo yêu cầu quản lý, điều hành, tập trung nguồn lực của Nhà nước và xã hội cho phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời gắn với việc tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị, hoạt động hiệu lực, hiệu quả./.

Thực hiện: QUỐC THĂNG - NÔNG DƯ

Tác giả: Thực hiện: QUỐC THĂNG - NÔNG DƯ Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định

Trong tháng : 239