Bí thư Huyện ủy Tràng Định thăm và tặng quà 3 gia đình người có công nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 22/7, đoàn thăm tặng quà của lãnh đạo huyện Tràng Định do đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 03 gia đình người có công tại xã Đề Thám. Cùng đi có các đồng chí đại diện các Phòng, Ban của huyện và lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đề Thám.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm các thương bệnh binh gồm: bà Dương Thị Minh Huệ, ông Nguyễn Ngọc Dung cùng trú tại thôn Nà Noọng và ông Hoàng Văn Trọng, trú tại thôn Pác Luồng, xã Đề Thám, huyện Tràng Định. Cả 3 trường hợp trên đều thuộc diện thương binh hạng 4/4, bị thương tật mất 31% sức khỏe.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm  sức khỏe, cuộc sống của các thương, bệnh binh. Đồng thời trao tặng 1 suất quà trị giá 1 triệu 300 ngàn đồng, bao gồm 1 suất quà trị giá 300 ngàn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt. Qua đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh, công lao đóng góp của các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế nâng cao đời sống, hưởng ứng các phong trào thi đua của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đổi mới. Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền cơ sở cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các chế độ chính sách người có công; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn góp phần chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng ổn định cuộc sống.

Cũng như các địa phương khác, những ngày này, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các địa phương trong huyện cũng đẩy mạnh nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, tu sửa, quyét dọn, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ. Huyện sẽ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ vào tối ngày 26/7/2020 tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, đảm bảo trang nghiêm, an toàn và tiết kiệm./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện