A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ PHÁT TRIỂN CÂY MẮC CA

Ngày 25/8/2022, UBND xã Trung Thành, huyện Tràng Định phối hợp với Công ty TNHH MTV Hoàng Liên, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “xây dựng và phát triển vùng trồng cây Mắc ca trên địa bàn xã”.

Description: D:\Ton 2022\hội thảo phat triển cây mac ca\mc1.jpg

Dự Hội thảo có các đồng chí Lương Quốc Toản, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và các hộ gia đình đăng ký trồng cây Mắc ca trên địa bàn. Đại biểu đại diện UBND xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, địa phương có mô hình thành công về cây mắc ca trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đặc biệt có ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hoàng Liên, tỉnh Lạng Sơn là người đi đầu và thành công trong việc đưa  cây Mắc ca trồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đến trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm.

Description: D:\Ton 2022\hội thảo phat triển cây mac ca\mc12.jpg

Được biết trước đó, UBND xã Trung Thành đã tổ chức đoàn đại biểu hội nông dân đi tham quan thực tế tại xã Yên Trạch để học hỏi những kinh nghiệm về phát triển cây Mắc ca trên địa bàn xã.

Description: D:\Ton 2022\hội thảo phat triển cây mac ca\mc5.jpg

Theo báo cáo từ 2018, huyện Tràng Định đã đưa vào trồng thử nghiệm cây Mắc ca tại xã Quốc Việt, với diện tích 5 ha. Nhờ thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc, đến thời điểm này, cây Mắc Ca đã và đang sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là cây lâm nghiệp có quả, hạt mắc ca có giá trị dinh dưỡng tốt, giá trị kinh tế cao, thị trường tiêu thụ lớn.

Description: D:\Ton 2022\hội thảo phat triển cây mac ca\mc6.jpg

Tại Hội thảo bà con được cung cấp những thông tin cơ bản về thực trạng, tiềm năng thị trường, hiệu quả kinh tế, một số nội dung về khoa học, kỹ thuật trông và chăm sóc cây Mắc Ca...Sau Hội thảo bà con rất phấn khởi vì đã có được thêm một chủ trương, định hướng thiết thực được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã quan tâm, triển khai trên địa bàn, với cách làm phù hợp với khả năng, nhận thức của bà con nông dân. Qua đó mở rộng diện tích trồng cây mắc ca theo nhiều hình thức, có thể trồng phân tán, trồng tập trung; đồng thời hỗ trợ người dân cả về giống, KHKT...để người dân trồng Mắc ca sớm có nguồn thu, cải thiện đời sống, góp phần hiệu quả trong xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thực hiện: QUỐC THĂNG – XUÂN TÔN

Trung tâm VH,TT và Truyền thông huyện Tràng Định

 

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 207
Trong tháng : 6.586
Tất cả : 37.216