Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16, khóa XXI

Ngày 27/3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tràng Định tổ chức hội nghị lần thứ 16, khóa XXI để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I  và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Dũng, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức thiện, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ chì hội nghị.  Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trong những tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ. phát triển kinh tế - xã hội, chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ và đã đạt được một số kết quả:

Tổng diện tích gieo trồng quý I ước đạt 3.653 ha đạt 97% so với cùng kỳ; Trồng rừng tập trung được 54,52ha, đạt 4,54% kế hoạch; trồng cây dưới tán: 10,5 ha, đạt 13,13% kế hoạch; Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện hiện có trên 326.000 con, đạt 68,1% kế hoạch. Sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ được quan tâm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu mặt hàng địa phương lũy kế ước đạt 586.155 USD; hàng địa phương chủ yếu xuất khẩu là tinh bột thạch đen. Trong quý I, có 06 HTX thành lập mới, lũy kế toàn huyện có 55 HTX, 02 chi nhánh HTX đang hoạt động với tổng vốn điều lệ là 283,69 tỷ đồng; Trong quý I lượng khách du lịch đến huyện ước đạt 28 nghìn lượt người, doanh thu 14 tỷ đồng đạt trên 29% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 12,634 tỷ đồng, đạt 25,55% dự toán tỉnh giao, đạt 23,18% so với nghị quyết HĐND huyện.

Tại hội nghị có 8 ý kiến phát biểu thảo luận về những khó khăn, hạn chế trên các lĩnh vực như: Việc duy trì mã số vùng trồng Thạch đen;  Công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với mở rộng diện tích cây Quế trên địa bàn;  Việc  sản xuất vụ Xuân gắn với triển khai xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp; Tình hình triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao; việc triển khai khai thực hiện Dự án di dân lập bản mới tại xã Chí Minh…

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tràng Định phát biểu tại hội nghi

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân trong toàn huyện đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024. Để tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt  các nghị quyết đã đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các phòng, ban,  ngành, đoàn thể tiếp tục bám sát cơ sở, thường xuyên kiểm tra, tập trung hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đồng thời thực hiện tốt một số nội dung: Thường xuyên bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; Đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án đã được phê duyệt; Rà soát nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức; Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định