HDND huyện giám sát tình hình mua sắm, quản lý trang thiết bị tại trường TH, THCS Hùng Sơn

Thực hiện Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024. Sáng ngày 15/4/2024, Đoàn giám sát của HĐND huyện Tràng Định do bà Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tràng Định làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát đối với Trường Tiểu học - THCS xã Hùng Sơn về tình hình và kết quả mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị giai đoạn 2022 - 2023.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, việc mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị dạy học đối với các cơ sở giáo dục của nhà trường được thực hiện theo đúng quy định. Tại buổi giám sát các thành viên của Đoàn đã có ý kiến góp ý cho nhà trường trong công tác đầu tư, mua sắm, quản lý các thiết bị dạy và học nhằm đảm bảo đúng quy định đề ra như: Nhà trường cần thực hiện dự toán ngân sách năm; công khai dự toán ngân sách hàng quý; các khoản thu của học sinh cần thực hiện đúng quy định; công tác công khai tài chính đã được thực hiện xong chưa bảo đảm về thời gian, hình thức công khai; cần tiếp tục hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ, định ra các mức chi tiêu cụ thể; cần thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục...

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tràng Định đánh giá cao việc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hùng Sơn đã phối hợp tốt với đoàn giám sát. Nhấn mạnh, trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm từ những ý kiến nhận xét của thành viên trong đoàn giám sát; chủ động xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập hàng năm theo quy định theo định mức của nhà nước. hồ sơ, chứng từ cần đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ về pháp lý, đồng thời sớm khắc phục những hạn chế, để công tác chấp hành pháp luật trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản, trang thiết bị dạy học và tài chính khác của nhà trường trong những năm học tiếp theo thực hiện đúng, hiệu quả hơn./.

Thực hiện: XUÂN TÔN

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện Tràng Định