Ủy ban MTTQ huyện trao 50 triệu tiền mặt hỗ trợ “xây nhà yêu thương cho người nghèo” của Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn tại xã Quốc Khánh

Ngày 06/5/2024, Ủy ban MTTQ huyện Tràng Định phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức đến trao 50 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ “xây nhà yêu thương cho người nghèo” của Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn cho gia đình ông Bế Văn Hảo ở thôn Bó Luông, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định.

Gia đình ông Bế Văn Hảo thuộc là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh đó Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và Huyện Đoàn Tràng Định hỗ trợ xây căn nhà “yêu thương cho người nghèo” cho gia đình ông Hảo, sau một thời gian xây dựng, ngôi nhà với diện tích 60 m2, đã hoàn thành khoảng 80%, ước tính khi hoàn thành căn nhà là gần 200 triệu đồng. Trong đó, Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vay mượn và người thân giúp đỡ.

Nhận được tiền từ Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn do Ủy ban MTTQ huyện trao tặng, ông Bế Văn Hảo ở thôn Bó Luông, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định phấn khởi cho biết:Tôi đi làm kiếm tiền cũng không đi được chỉ có ở nhà không làm ra được tiền đâu, làm cái nhà mình không có tiền để làm, nay được được Đảng, nhà nước và các nhà hảo tâm hỗ trợ tôi đang xây căn nhà, tôi rất là cám ơn”.

Với sự hỗ trợ Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn và Ủy ban MTTQ các cấp của huyện Tràng Định đã động viên gia đình ông Bế Văn Hảo khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Căn nhà “yêu thương cho người nghèo” của các đơn vị hảo tâm dành cho gia đình Hảo khi hoàn thành sẽ giúp gia đình ông Hảo yên tâm làm ăn phát triển kinh tế ổn định cuộc sống./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định