Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tràng Định tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, triển khai các nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với nhân dân trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tràng Định đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng trưởng dư nợ theo chỉ đạo từ NHCSXH cấp trên. Để nguồn vốn kịp thời đến tay các đối tượng thụ hưởng, Phòng giao dịch đã tích cực phối hợp với các Tổ chức chính trị - xã hội các cấp, trưởng thôn, bản, khu phố và các tổ trưởng tổ TK&VV thực hiện tuyên truyền, rà soát nhu cầu vốn vay để triển khai cho vay. Ưu tiên nguồn vốn tập trung giải ngân để giúp người dân phục hồi sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

(Cán bộ NHCSXH tham gia họp thôn Đoàn Kết xã Quốc Khánh  tuyên truyền về các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi đang thực hiện tại NHCSXH)

Để nguồn vốn truyền tải kịp thời hơn nữa, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch trực tiếp tham gia các buổi họp thôn, tổ với người dân nhằm nắm bắt kịp thời nhu cầu cũng như những ý kiến, đề suất trong công tác vay vốn. Tại các cuộc họp cán bộ Ngân hàng tập trung giới thiệu ngắn gọn về các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện trên địa bàn, quy trình, thủ tục vay vốn, tư vấn mức vay, thời hạn vay phù hợp với phương án sản xuất kinh doanh hiện tại, những quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia vào tổ Tiết kiệm và vay vốn, giới thiệu một số mô hình điển hình đạt hiệu quả kinh tế cao nhờ nguồn vốn vay  trên địa bàn huyện.

Thông qua các buổi họp thôn tuyên truyền, giúp cho nhân dân trên địa bàn lắm được các chương trình tín dụng ưu đãi được thụ hưởng, từ đó mạnh dạn đăng ký vay vốn để phát triển kinh tế, không còn tâm lý lo ngại vay vốn về không biết sử dụng như thế nào để đạt hiểu quả.

Trong thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các Tổ chức hội nhận ủy thác tích cực tuyên truyền, đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với hộ nghèo và các đối tượng thụ hưởng kịp thời, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển kinh tế, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Hoàng Trung Hiếu - PGD NHCSXH huyện Tràng Định

Tác giả: Hoàng Hiếu Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định