A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tràng Định tiếp nhận 351 đơn vị máu tại Chương trình Hiến máu tình nguyện “giọt hồng yêu thương” năm 2024

Sáng 11/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tràng Định phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương” năm 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo UBND huyện Tràng Định đã truyền đi thông điệp “hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận, vừa là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi con người”. Đồng thời phát động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào HMTN.

Sau lễ phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tham gia đăng ký hiến máu. Qua khám sức khỏe, xét nghiệm máu sàng lọc đã có 351 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương 351 đơn vị máu. Số máu tiếp nhận được sẽ chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tách, chiết các thành phần máu và phân bổ cho các bệnh viện, Trung tâm Y tế trong tỉnh phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Qua đó, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh trong dịp hè.

Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định tặng giấy khen cho tập thể và các nhân có thành tích tiêu biểu trong phong HMTN năm 2023.

Nhân dịp này, đã có 12 tập thể, 58 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tràng Định vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2023.

Được biết, năm 2024, huyện Tràng Định được giao chỉ tiêu 650 đơn vị máu. Theo kế hoạch, dự kiến trong tháng 10/2024, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Tràng Định sẽ tổ chức ngày hội HMTN đợt 2 năm 2024./.

Thực hiện: QUỐC THĂNG - NÔNG DƯ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định

 

 


Tác giả: Thực hiện: QUỐC THĂNG - NÔNG DƯ Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 356
Trong tháng : 15.821
Tất cả : 60.924