Tập huấn về phòng chống tai nạn thương tích trường học năm học 2023 – 2024 tại Trường Tiểu học thị trấn Thất Khê

Sáng ngày 24/4/2024, tại Nhà đa năng Trường Tiểu học thị trấn Thất Khê, Phòng GDĐT huyện Tràng Định Phối hợp Viện khoa học An toàn Việt Nam tổ chức buổi tập huấn về phòng chống tai nạn, thương tích trong trường học cho các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 55 đơn vị trường trực thuộc UBND huyện Tràng Định. Tham gia buổi tập huấn với tổng số 200 đại biểu là CBQL, giáo viên, nhân viên của các trường mầm non, tiểu học, THCS và phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện.

Nội dung buổi tập huấn bao gồm hướng dẫn một số kỹ năng phòng, tránh tai nạn như: Kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát khỏi khu vực hoả hoạn an toàn; Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; Hướng dẫn, thực hành kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ đúng cách nhanh và hiệu quả cho nạn nhân bị tai nạn thương tích, hoặc tai nạn dẫn đến ngưng tim ngừng thở; kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát khỏi khu vực hoả hoạn an toàn… với mục tiêu Trang bị những kiến thức, kỹ năng trong công tác bảo đảm an ninh an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội từng bước nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về phòng, chống tai nạn thương tích cho Cán bộ giáo viên của nhà trường.

Các Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh còn được tham gia vào những tình huống giả định để thực hành kỹ năng phòng chống và xử lý khi bị hóc, sặc dị vật đường thở, kỹ năng phòng chống và xử lý khi xảy ra tai nạn điện…

Thông qua buổi tập huấn tập về phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học ngành GDĐT Tràng Định năm học 2023-2024 đã giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trong và ngoài nhà trường về công tác phòng chống tai nạn thương tích góp phần hạn chế các tai nạn đáng tiếc, nhất là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, phòng, chống cháy nổ… đảm bảo tính mạng và sức khỏe của trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội./.

Thực hiện: XUÂN TÔN

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện Tràng Định