Ban ATGT huyện quán triệt về công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2024

Ngày 24/4/2024, đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Tràng Định chỉ trì cuộc họp quán triệt về công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5/2024 đối với các thành viên Ban ATGT và UBND các xã trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ban ATGT huyện Tràng Định đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5/2024, cùng với đó đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân và người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và thực hiện: "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn"; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện. Tăng cường xử lý vi phạm nhất là vi phạm về nồng độ cồn và với hành vi thanh thiếu niên, học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ; bổ sung các biển báo, gờ giảm tốc, hộ lan ATGT… trên các tuyến đường.

Tại cuộc họp đã có 12 ý kiến thảo luận nêu các giải pháp, biện pháp nhằm đẩy lùi và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Tràng Định trong các tháng tiếp theo nói chung và dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2024 nói riêng.

Được biết, trong 4 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện xảy ra 07 vụ TNGT làm 06 người chết và 02 người bị thương, tăng 05 vụ, tăng 04 người chết, giảm 01 người bị thương so với cùng kỳ 2023; bằng số vụ, tăng 01 người chết, giảm 04 người bị thương so với cả năm 2023.

Bên cạnh đó trong quý I/2024, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Tràng Định đã phối hợp với Phòng CSGT - Công an tỉnh tổ chức 400 ca tuần tra kiểm soát với gần 2 nghìn lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó phát hiện và lập biên bản gần 700 trường hợp vi phạm, trong đó xe mô tô  có gần 500 trường hợp vi phạm với các lỗi vi phạm chủ yếu như: Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng nồng độ cồn, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông, chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô theo quy định... Lực lượng chức năng đãtạm giữ phương tiện khoảng 400 trường hợp; tạm giữ giấy tờ trên 200 trường hợp; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe gần 200 trường hợp... đồng thời ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 523 trường hợp với tổng số tiền gần 1 tỷ 300 triệu đồng nộp Ngân sách Nhà nước./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH,TT & Truyền thông Tràng Định