Mưa lớn kèm gió mạnh gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tràng Định, đêm 20 rạng sáng 21/4, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kèm gió mạnh, gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của các hộ dân.

Cụ thể, theo thống kê chưa đầy đủ của các xã, thị trấn, tính đến thời điểm 10 giờ 25 phút sáng ngày 21/4/2024, toàn huyện có 87 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng (trong đó: 34 nhà bị thiệt hại dưới 30%, 31 nhà thiệt hại trên 30%; 15 nhà thiệt hại trên 50%; 7 nhà thiệt hại trên 70%). Cùng đó có 34ha hoa màu bị gãy đổ, chủ yếu là cây ngô (trong đó 11ha thiệt hại trên 30%; 23ha thiệt hại trên 70%).

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các xã đã thành lập đoàn công tác đến các nơi bị ảnh hưởng, kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác tổng hợp, thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả thiên tai.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, thể thao và Truyền thông huyện Tràng Định