Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo "Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ 1/500 dự án đầu tư xây dựng chợ thị trấn Thất Khê

Ngày 23/04/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định tổ chức hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo "Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ 1/500 dự án đầu tư xây dựng chợ thị trấn Thất Khê.

Dự hội nghị có lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện, Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện. Đại diện chủ đầu tư, đơn vị lập quy hoạch là Hợp tác xã Việt Phương, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây lắp Hà Nội. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Thất Khê và tổ chức, cá nhân kinh doanh, hộ gia đình khu vực thị trấn Thất Khê.

Tại hội nghị Đại diện đơn tư vấn đã trình bày chi tiết về "Đồ án quy hoạch tỷ 1/500 dự án đầu tư xây dựng chợ thị trấn Thất khê. Theo đồ án Chợ thị trấn Thất Khê quy mô diện tích quy hoạch trên diện tích hơn 3.360 m2, chia thành 2 khu chợ, khu chợ A diện tích xây dựng là 795 m2. Khu chợ B là 2.564,44m2. Trên thực tế hiện trạng đất xây dựng cải tạo chợ trong phạm vi là 3.360 m2, Khu nhà chợ chính được xây dựng 2 tầng, cùng với các hạng mục công trình phụ trợ kèm theo để tăng thêm diện tích bán hàng đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh chợ. Sau khi hoàn thành Chợ Thất khê là chợ hạng 2 với 300 điểm kinh doanh.

Thảo luận hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với "Đồ án quy hoạch xây dựng chợ thị trấn Thất Khê” đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, cần lưu ý đến đặc điểm và tính chất thương mại dịch vụ gắn với ý nghĩa lịch sử của thị trấn, vừa tạo được cảnh quan môi trường, đảm bảo các nhu cầu hoạt động, kinh doanh…

Đầu tư xây dựng Chợ Thất Khê với tính chất là công trình thương mại, giao lưu trao đổi hàng hóa, phát triển dịch vụ phục vụ đời sống nhân dân trên địa bàn thị trấn Thất Khê nói riêng và huyện Tràng Định nói chung, trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, với mục tiêu thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thời kỳ hội nhập và phát triển./.

Thực hiện: Quốc Thăng

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định