Đoàn kiểm liên ngành huyện kiểm tra và xử phạt 04 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Từ ngày 20/4 đến ngày 24/4/2024, Đoàn kiểm liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tràng Định đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 04 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học, thức ăn đường phố cố định trên địa bàn huyện; Các tổ chức, cá nhân chế biến, kinh doanh thực phẩm; Các cơ sở kinh doanh bánh kẹo, cửa hàng tạm hóa tại các xã, thị trấn của huyện. Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tràng Định đã phát hiện 04 cơ sở vi phạm, qua đó lập biên bản xử phạt 04 cơ sở với tổng số tiền 5.500.000 đồng với các hành vi vi phạm chủ yếu như: vi phạm về điều kiện kinh doanh thực phẩm và không niêm yết giá hàng hóa.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tràng Định tiếp tục phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, không để xảy ra ngộ độc do thực phẩm trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH,TT & Truyền thông Tràng Định