BĐBP Lạng Sơn giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Để cùng chung tay khắc phục hậu quả sau lũ lụt, cùng với các lực lượng khác, BĐBP Lạng Sơn đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đồn Biên phòng: Pò Mã, Bình Nghi, Na Hình đến các địa bàn bị thiệt hại nặng do mưa lũ của huyện Tràng Định để giúp nhân dân, chính quyền địa phương khắc phục hậu quả.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị tốt nhưng đợt mưa lũ vừa qua có diễn biến nhanh, phức tạp đã làm cho chính quyền, nhân dân huyện Tràng Định phải gánh chịu nhiều hậu quả và thiệt hại nghiêm trọng. Theo thống kê, từ ngày 6/9 đến 10/9, trên địa bàn huyện Tràng Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn kéo dài dẫn tới tình trạng ngập úng ở nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện có 2.376 hộ dân có nhà bị ngập lụt, trong đó thị trấn Thất Khê có 906 hộ, xã Hùng Sơn có 358 hộ, xã Đề Thám có 550 hộ, xã Đại Đồng có 415 hộ. Được biết, Tràng Định là một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên địa bàn tỉnh do bão số 3 gây ra.

Ông Nông Văn Thoại, thôn Pác Luồng, xã Đề Thám, huyện Tràng Định bày tỏ “ Là người dân sống tại thôn Pác luồng thuộc vùng trũng thấp, nước sông lên rất nhanh,người dân không kịp chuẩn bị nên bị thiệt hại rất lớn. Đến nay người dân trong thôn đã được các lực lượng chức năng và bà con thôn khác đến giúp đỡ, giờ cơ bản đã dọn xong”

Ngay sau khi bão số 3 đi qua, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn đã phối hợp với các lực lượng, đoàn viên, thanh niên, nhân dân địa phương tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng, tốc mái cho hàng chục hộ bị ảnh hưởng do mưa bão. Mặc dù phải lao động trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn và các lực lượng đang phát huy tinh thần trách nhiệm vì nhân dân quên mình, vì nhân dân phục vụ.

Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Chính ủy BĐBP tỉnh Lạng Sơn xúc động nói “ Thị trấn Thất Khê bị thiệt hại nặng nề do bão số 3 gây ra. Bộ chỉ huy Bồ đội Biên phòng tỉnh quyết định cử 4 đơn vị gồm: Đồn BP Pò Mã, Bình nghi,  Tân Thanh, Na Hình xuống hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt. Cùng với đó tăng cường cán bộ chiến sĩ đến đây và phối hợp với cấp ủy chính quyền huyện khắc phục hậu quả sau bão. Hôm nay chúng tôi được phân công địa bàn thôn Pác Luồng, xã Đề Thám. Chúng tôi cảm nhận được hậu quả thiệt hại nặng nề do bão gây ra. Tôi rất là chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của cấp ủy,chính quyền huyện và đồng bào nhân dân các dân tộc thị trấn Thất Khê trước mất mát quá lớn này”

Trung tá Đỗ Văn Phúc, Chính trị viên Đồn Biên phòng Pò Mã BĐBP Lạng Sơn chia sẻ “ Đồn Biên phòng Pò Mã đã huy động trên 100 cán bộ chiến sĩ tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão, tại khu vực thị trấn Thất Khê và xã Đề Thám. Bên cạnh đó Đồn biên phòng cũng ủng hộ 20 suất quà gồm gạo, mắm, muối, mì chính để hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nặng do bão gây ra”

Với tinh thần trách nhiệm cao và hành động thiết thực, BĐBP Lạng Sơn đang cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương góp công, góp sức để giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống./.

T/h: BÍCH LẠI – THU KỲ

Tác giả: Bích Lại - Thu kỳ TTVHTT&TT huyện