Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định kiểm tra tình hình sạt lở sau cơn bão số 3

Chiều ngày 19/9/2024, đồng chí Lèo Văn Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở sau cơn bão trên tuyến Quốc lộ 3b tại địa bàn xã Tri Phương.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây mưa lớn kéo dài đã gây ra nhiều vết nứt trên quốc lộ 3b thuộc địa bàn xã Tri Phương. Ngay sau khi nhận được báo cáo từ địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế. Theo quan sát sơ bộ cho thấy từ km 17 +400 đến km 17 +800 quốc lộ 3B, trên địa bàn thôn B2, xã Tri Phương đã sảy ra các vết nứt ở mặt đường sát ta luy âm có điểm có vết nứt rộng khoảng 50 cm và 2 điểm trên đồi cách quốc lộ khoảng 50m có nhiều vết nứt chiều dài khoảng 50 m. Hiện nay các vết nứt đang sâu dần, nguy cơ sạt lở tiếp là rất cao. 2 vị trí trên đều có các hộ dân sinh sống bên dưới, nếu tiếp tục có mưa lớn sẽ gây mất an toàn cho các hộ dân tại khu vực này.

Đoàn công tác kiểm tra vết nứt tại km 17+400 thuộc địa bàn thôn B2, xã Tri Phương

Sau khi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình, diễn biến tại khu vực nguy cơ sạt lở; chỉ đạo cơ quan liên quan lập biển cảnh báo, giăng dây bảo vệ, không cho người dân vào khu vực nguy hiểm, thông tin, tuyên truyền, cảnh báo kịp thời đến mọi người dân biết để chủ động trong quá trình lưu thông. Đồng thời vận động các hộ dân có phương án sơ tán nhà cửa ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong cơn bão số 3 vừa qua trên địa bàn huyện có 142 vị trí sạt lở, tại các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường nội thị gồm các xã: Đại Đồng, Tri Phương, Tân Minh, Trung Thành, Kháng Chiến, Quốc Việt, Tân Yên và thị trấn Thất Khê,  trong đó vị trí sạt lở ta luy dương là 122 vị trí, sạt lở ta luy âm 20 vị trí với tổng khối lượng sạt lở khoảng  9.750 m3,  giá trị thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Tác giả: Nông Dư TTVHTT&TT