Tỉnh Ủy kiểm tra giám sát chi bộ quân sự tại 2 xã biên giới Tràng Định

Ngày 18/9, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành kiểm tra giám sát đối với Chi bộ quân sự xã Tân Minh và xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.

Dự và chỉ đạo chương trình kiểm tra giám sát có đồng chí Nguyễn Văn Toán, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Đại tá Lương Đình Nhạc, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Văn Hơn, trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Toán, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thời gian qua, 2 chi bộ quân sự xã Tân Minh và xã Quốc Khánh đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân, dự bị động viên; Tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Việc thành lập chi bộ quân sự xã đã thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định của Điều lệ Đảng, các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với Ban chỉ huy quân sự xã trong xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật chưa thực sự vững chắc. Công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng dân quân Thường trực còn hạn chế.

Tại buổi giám sát, đoàn công tác đã chỉ rõ hạn chế tồn tại cần khắc phục; đồng thời, đề nghị 2 Chi bộ cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững mạnh, tổ chức diễn tập trong các nhiệm vụ theo kế hoạch; Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự hàng năm đúng luật, đảm bảo số lượng, chất lượng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng huấn luyện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nắm tình hình quản lý tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định