Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả bão số 3 cho huyện Tràng Định

Chiều 14/9/2024, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi, kiểm tra và trao kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3 cho ngành giáo dục huyện Tràng Định.

Làm việc với đoàn công tác tại Trường Mầm non Hoa Hồng, về phía huyện Tràng Định có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lèo Văn Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Đại Đồng và thị trấn Thất Khê.

Bão số 3 vừa qua, ngành giáo dục huyện Tràng Định có 3 đơn vị trường học và 1 điểm trường bị ngập lụt tại thị trấn Thất Khê, xã Hùng Sơn và Đào Viên, toàn ngành không có thiệt hại về người. Sau khi nước rút, các trường học đã huy động lực lượng tổng vệ sinh toàn trường, kiểm tra cơ sở vật chất, hỗ trợ cán bộ, giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả sau bão, đến nay đã có 58/59 đơn vị trường tổ chức đón học sinh trở lại trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng gửi lời chia sẻ sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tới với những khó khăn, vất vả của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tràng Định, nhất là cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn. Đồng chí mong rằng tập thể huyện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực khắc phục hậu quả bão số 3. Sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chăm lo ổn định công tác giáo dục trên địa bàn, nhất là với học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bão số 3 vừa qua.

Nhân dịp này đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao 200 triệu đồng cho ngành giáo dục huyện Tràng Định khắc phục hậu quả bão số 3, trao quà trung thu và vở viết để ngành giáo dục huyện phân bổ cho các em học sinh trên địa bàn./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định