Tràng Định: khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đội Cấn

Thực hiện chủ trương xóa nhà tạm nhà dột nát, do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động. Sáng 14/9, Đồn Biên phòng Pò Mã, BĐBP Lạng Sơn phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đội Cấn tiến hành khởi công xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nông Minh Luân, trú tại thôn Nà Đon, xã Đội Cấn, huyện Tràng Định.

Được biết, đây là hộ gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Tiểu đoàn huấn luyện Cơ động đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để giúp gia đình xây dựng nhà ở kiên cố, với diện tích rộng 114 m2. Cùng đó, Đồn BP Pò Mã đã huy động lực lượng gồm cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, các tổ chức đoàn thể của xã Đội Cấn tham gia ủng hộ ngày công lao động.

Dự kiến, công trình sẽ thi công xây dựng trong vòng 3 tháng kể từ 14/9 đến 15/12/2024 sẽ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Qua đó, sẽ giúp gia đình ông Nông Minh Luân yên tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống và chung tay cùng lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc tại khu vực biên giới./.

T/h: BÍCH LẠI – THU KỲ

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định