Phòng GD và ĐT huyện Tràng Định ra mắt mô hình “Cơ quan an toàn, trường học bình yên”

Sáng ngày 7/8/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cơ quan an toàn, trường học bình yên”, chào mừng kỷ niệm 19 năm “Ngày toàn dân bảo vệ ANTQ” (19/8/2005- 19/8/2024)

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Oánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng công an huyện; đồng chí Đường Mạnh Hà, Trưởng phòng GD và ĐT huyện và đại diện Ban giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện

Mô hình “Cơ quan an toàn, trường học bình yên” được thành lập với sự tham gia của 56 đơn vị gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 55 trường có cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trực thuộc UBND huyện quản lý. Mô hình được thành lập trên cơ sở tập hợp lực lượng là cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thành viên khác được phân công. Mô hình Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tập trung, dân chủ Cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, các thành viên trong mô hình thực hiện nhiệm vụ theo sự chỉ đạo, điều hành của Tổ trưởng, Tổ phó và hướng dẫn chuyên môn của Công an huyện. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi tháng họp một lần. Qua đó kịp thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác để đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, nhà trường.

Tại buổi lễ lãnh đạo phòng GD và ĐT huyện kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và học sinh, tiếp tục phát huy tinh thần toàn dân đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước trong các lĩnh vực, và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, để từ đó có những giải pháp nhằm đảm bảo ANTT tại trường học được tốt hơn.

Đại diện các thành viên trong Mô hình câu lạc bộ

Việc xây dựng Mô hình CLB “Cơ quan an toàn, trường học bình yên” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh khi tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật trong cơ quan, nhà trường và ngoài xã hội. Qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

T/h: Thu Kỳ

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện