Khai giảng lớp xoá mù chữ năm 2024 tại xã Quốc Khánh

Sáng ngày 5/8/2024, tại UBND xã Quốc Khánh, Trung tâm học tập cộng đồng xã Quốc Khánh tổ chức Khai giảng lớp xoá mù chữ năm 2024

Tham gia lớp học có 26 học viên, với độ tuổi từ 15 đến dưới 60 tuổi chưa biết chữ, và đến từ các thôn bản trong xã Quốc Khánh.  Với 02 lớp học sẽ được mở dạy tại 02 trường gồm: Trường Tiểu học Quốc Khánh và Trường Tiểu học Khánh Hòa.  Tại đây học viên sẽ được các cô giáo của Trường Tiểu học trên địa bàn trực tiếp giảng dạy, về các kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình xoá mù chữ. Lớp học được chia làm 02 giai đoạn:  Giai đoạn 1, học kiến thức tương đương từ lớp 1 đến lớp 3, sau đó học viên sẽ tiếp tục học giai đoạn 2, tương đương với trình độ lớp 4 lớp 5. Ngay sau khai giảng các học viên sẽ bắt đầu đến lớp học vào các buổi tối trong tuần và theo hình thức học tập chung, linh hoạt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên theo học, nguồn kinh phí tổ chức học tập từ chương trình mục tiêu quốc gia, về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Tràng Đinh, giai đoạn 2021-2025.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao trình độ văn hóa cho mọi người trong độ tuổi từ 15 đến dưới 60 tuổi. Qua đó làm tăng tỉ lệ số người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng. Đồng thời duy trì đạt chuẩn công tác xóa mù chữ, và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục trên địa bàn xã Quốc Khánh, năm 2024.

Nhân dịp này, Ban tổ chức lớp học đã trao tặng những phần quà gồm: Sách, vở, tài liệu…cho các học viên tham gia lớp học, nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của các học viên./.

T/h: Thu Kỳ

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện