Hội nghị tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2024

Trong 2 ngày 13 và 14/8 tại hội trường trung tâm huyện, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Lạng Sơn; Văn phòng điều phối nông thôn mới tổ chức hội nghi tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tràng Định.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tham gia hội nghị tập huấn có thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện; đại diện tổ chức đoàn thể các xã và Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, thành viên ban phát triển thôn, đại diện các tổ chức đoàn thể cấp thôn của các xã đã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao.

Taị hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề như: Tổng quan chương trình MTQG xây dựng NTM và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Những vấn đề xây dựng NTM cấp thôn bản, xây dựng cảnh quan bảo vệ môi trường nông thôn; Quy hoạch và Đầu tư, xây dựng; sử dụng hạ tầng nông thôn mới; Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn, an toàn thực phẩm và phát triển các hình thức theo chuỗi giá trị… Ngoài ra, còn được thông tin về các mô hình liên kết chuỗi giá trị nông sản đem lại nguồn lợi kinh tế cao ngay trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành khác.

Qua hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao năng lực, chuyển đổi nhận thức, tư duy cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM, đồng thời thay đổi nhận thức người dân và cộng đồng về phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng NTM của các xã. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Tác giả: Nông Dư TTVHTT&TT