Khai giảng lớp Xóa mù chữ năm 2024 tại xã Chi Lăng

Ngày 15/8/2024, tại nhà văn hóa xã Chi Lăng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tràng Định phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng xã Chi Lăng tổ chức Khai giảng lớp xoá mù chữ giai đoạn 1, giai đoạn 2 năm 2024

Tham gia lớp học có 39 học viên, với độ tuổi từ 15 đến dưới 60 tuổi chưa biết chữ, đến từ các thôn bản trong xã. Chương trình lớp xóa mù chữ được mở 1 lớp học vào các buổi tối trong tuần theo hình thức học tập chung, linh hoạt tại điểm trường Khảo Bàn, trường Tiểu học xã Chi Lăng, Thời gian Từ tháng 7/2024 đến tháng 02/2025, hoàn thành giai đoạn 1, giai đoạn 2.

Lớp học được chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1, học kiến thức tương đương từ lớp 1 đến lớp 3, sau đó học viên sẽ tiếp tục học giai đoạn 2, tương đương với trình độ lớp 4 lớp 5. Tham gia lớp học, các học viên sẽ được dạy theo nội dung, chương trình đã được quy định trong tài liệu ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Nghe, nói, đọc, viết và một số phép tính cơ bản đồng thời nâng cao mức độ đạt chuẩn phổ cập, xóa mù chữ cấp xã.

Chương trình được tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả nội dung 3 tiểu dự án 1 dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện. nhằm nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân về công tác xóa mù chữ; tăng tỉ lệ số người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng; hoàn thành mục tiêu kế hoạch thực hiện công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ; thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục trên địa bàn xã, góp phần nâng cao trình độ văn hóa cho mọi người trong độ tuổi 15-60 tuổi sẽ được nâng lên, duy trì đạt chuẩn công tác xóa mù chữ và tăng tỉ lệ số người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục đáp ứng đạt các tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xã đạt Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao.

Nhân dịp này, Ban tổ chức lớp học đã trao tặng những phần quà gồm: Sách, vở, tài liệu…cho các học viên tham gia lớp học, nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của các học viên./.

T/h Quốc Thăng

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định