Khởi công Ngôi nhà yêu thương cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” năm 2024, ngày 18/01, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Huyện đoàn Tràng Định tổ chức lễ khởi công 2 “ngôi nhà yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Quốc Khánh và Chí Minh, huyện Tràng Định. Tổng kinh phí hỗ trợ mỗi ngôi nhà là 50 triệu đồng.

Gồm gia đình em Bế Văn Bộ, thôn Bó Luông, xã Quốc Khánh và gia đình em Mã Tuyết Mai, Thôn Cốc Toòng, xã Chí Minh, hiện tại cả 2 ngôi đang là nhà cấp bốn đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho việc sinh sống lâu dài.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện nghi thức khởi công, đồng thời trao tặng mỗi gia đình một suất quà, nhằm động viên, hỗ trợ gia đình phần nào vượt qua khó khăn, khích lệ con em của gia đình cố gắng học tập đạt thành tích cao.

Cũng nằm trong chương trình, trước đó đoàn đã đến thăm và tặng 35 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và nhiều phần quà cho trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Vinh Son, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định.

Thông qua chương trình, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, thanh niên để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Tác giả: Nông Dư TTVHTT&TT