Hội LHPN huyện: Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông cho Tổ truyền thông cơ sở năm 2024

Trong 4 ngày 17 đến 20/6/2024, Hội LHPN huyện Tràng Định tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực “Tổ truyền thông cộng đồng” thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ trẻ em" năm 2024 cho gần 600 đại biểu là thành viên Tổ truyền thông cộng đồng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia tập huấn, các đại biểu đã được nghe truyền đạt các nội dung như: Giới thiệu tổng quan về mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”; kỹ năng tuyên truyền miệng; phổ biến kiến thức về giới, bình đẳng giới trong truyền thông đối với tổ truyền thông cộng đồng; nhận diện những vấn đề giới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong 6 lĩnh vực; tiếp cận cơ hội kinh tế, việc làm; chăm sóc sức khỏe; giáo dục đào tạo; tiếp cận thông tin và trợ giúp pháp lý; hôn nhân gia đình; tham gia hệ thống chính quyền cơ sở và phát triển kỹ năng tổ chức, điều hành buổi truyền thông; hướng dẫn viết tin bài các hình thức truyền thông áp dụng tại Tổ bằng công nghệ thông tin.

Qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao kiến thức cho các thành viên của Tổ truyền thông cộng đồng. Các thành viên cộng đồng không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản về giới, nhận diện vấn đề giới ở thôn, bản và thực hành xây dựng kịch bản truyền thông và truyền thông tại lớp học, mà còn được giải đáp các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định