Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác bồi thường Giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc tại xã Đề Thám

Ngày 19/6/2024, tại Nhà văn hóa xã Đề Thám, Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 và chuyên đề về triển khai thực hiện công tác bồi thường Giải phóng mặt bằng cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh.

Tham dự hội nghị có ông Vương Lê Hoàng, Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lương Quốc Toản, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện và các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Đề Thám.

Ông Vương Lê Hoàng, Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh báo cáo nội dung chương trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2024

Tại hội nghị, đại biểu cử tri đã được nghe báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024. Thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng đó, cử tri cũng đã được nghe thông báo nội dung triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh theo hình thức đối tác công tư (PPP) giai đoạn 1 đi qua huyện Tràng Định với tổng chiều dài trên 27 km.

Đại biểu cử tri xã Đề Thám đề suất 1 số kiến nghị tại hội nghị

Qua nghe triển khai các nội dung, các đại biểu xã Đề Thám đã bày tỏ niềm vui, niềm phấn khởi trước những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu và đề ra được giải pháp quan trọng trong 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, đa số nhân dân đồng tình, nhất trí về việc tạo điều kiện thuận lợi cho Dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh sớm đẩy nhanh tiến độ thi công. Trên cơ sở đó cử tri cũng đề xuất 1 số kiến nghị như: Đề nghị Nhà nước xem xét, điều chỉnh tăng giá bồi thường hỗ trợ, như giá đất ở quá thấp, sau khi bị thu hồi một số không đủ tiền để nhận chuyển nhượng chỗ khác; bố trí khu đất tái định cư phù hợp để tạo điều kiện cho người dân tiếp tục phát triển kinh tế; đề nghị xem xét hỗ trợ việc di dời, các công trình như; Điện, nước sinh hoạt do dân đầu tư để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các cơ quan chuyên môn; như Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Trung tâm phát triển quỹ đất huyện trả lời làm rõ tại hội nghị.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải trình của ngành chức năng của huyện và UBND xã Đề Thám. Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã ghi nhận và trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến báo cáo tại kỳ họp HĐND tới để chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Thực hiện: BÍCH LẠI

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định