Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Ngày 20/6, huyện Tràng Định tổ chức họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2024. Tham dự cuộc họp có Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Huyện ủy Tràng Định đã quán triệt các nội dung cần triển khai trong đợt diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2024; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2024; phân công nhiệm vụ cho các thành viên; thông báo kế hoạch tổ chức diễn tập PCLB và TKCN; thông báo lịch tiến hành công tác chuẩn bị.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy quán triệt các nội dung trong đợt diễn tập PCLB & TKCN năm 2024

Theo đó, huyện Tràng Định đã xây dựng các phương án chủ động ứng phó kịp thời với thiên tai, bão lũ trong năm 2024. Cụ thể, thời gian chuẩn bị diễn tập từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2024 trên địa bàn 5 xã, thị trấn gồm: Hùng Sơn, Đề Thám, Đại Đồng, Kháng Chiến và thị trấn Thất Khê. Thời gian thực hành diễn tập sẽ triển khai trong tuần 1 của tháng 8/2024. Địa điểm diễn tập thực binh xử trí tình huống lụt bão tại thôn Bản chu, xã Hùng Sơn, trong đó sẽ huy động lực lượng gồm thanh niên, người già, phụ nữ, trẻ em với sự tham gia khoảng từ 250 đến 300 người dân trên địa thôn. Huy động 05 trung đội Dân quân tự vệ tham gia diễn tập để thực hiện nhiệm vụ.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã đề xuất kiến nghị như trang bị máy móc, thiết bị, phương tiện, thuốc men đảm bảo công tác phục vụ diễn tập diễn ra an toàn, hiệu quả.

Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của huyện Tràng Định. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục quán triệt nghiêm các chỉ thị của tỉnh; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, phục vụ diễn tập; Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị diễn tập; đảm bảo ứng phó với các tình huống bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong thời gian diễn tập góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả thiết thực.

Lãnh đạo Huyện ủy Tràng Định đã tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và quán triệt, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các nội dung để đạt kết quả cao nhất trong đợt diễn tập./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện