Đoàn kinh tế Quốc phòng 338 tặng 50 con bò giống cho hộ nghèo tại xã Tân Minh

Chiều ngày 15/01/2024, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338, Quân khu I tổ chức lễ bàn giao bò giống hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Minh, huyện Tràng Định.

Trong chương trình, đơn vị đã bàn giao 50 con bò giống và vắc xin cho 25 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó mỗi hộ được nhận 1 cặp bò giống. Đây là những con giống đã được kiểm định đảm bảo khỏe mạnh và sinh sản tốt. Được biết, tiểu Dự án 3 hỗ trợ các dự án, mô hình chăn nuôi trồng trọt của Khu kinh tế Quốc phòng Mẫu Sơn, Quân khu 1 triển khai thực hiện trên địa bàn 19 xã thuộc 5 huyện: Tràng Định, Văn Lãng, Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập. Dự án tập trung xây dựng 04 mô hình gồm: Chăn nuôi dê sinh sản, chăn nuôi lợn thương phẩm, chăn nuôi trâu, bò cái sinh sản và số hóa chất khử trùng chuồng trại. Tổng kinh phí thực hiện là 17,5 tỷ đồng.

Việc hỗ trợ bò giống sẽ giúp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển chăn nuôi, từ đó tăng thêm thu nhập, góp phần giảm nghèo, ổn định cuộc sống./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện